• ใช้นิ้วที่ไม่แน่ใจว่าเปื้อนน้ำอสุจิหรือน้ำหล่อลื่น สอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม แต่ประจำเดือนมาแล้ว

  • ผมใช่นิ้วผมไม่แน่ใจว่าเปื้อนอสุจิหรือเปื้อนน้ำหล่อลื่นแต่ตอนนั้นยังไม่ถึงจุดสุดยอด แล้วผมก็สอดเข้าไปในช่องคลอด จะมีโอดาสท้องไหมครับ แต่ประจำเดือนมา 2 เดือนแล้วหลังจากที่สอดใส่ แบบนี้คือไม่ท้องแล้วใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ คนดี ในสายหมอก,

                            หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด ก็ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ดังนั้น นิ้วจึงน่าจะเปื้อนเฉพาะแค่น้ำหล่อลื่น ซึ่งการนำนิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่น สอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ นอกจากนี้แล้ว หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมา 2 รอบเดือนแล้ว โดยมาตามปกติที่เคยมา หรือมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 21-35 วัน และมีเลือดประจำเดือนมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ