• ประจำเดือนมา 13 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 23 มิ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม มีปวดท้องน้อยและตกขาว

  •  Nilyn
    สมาชิก
    หนูมีพสพ.กับแฟนวันที่ 23มิถุนาค่ะ เป็นประจำเดือนวันที่ 13 มิถุนา แฟนแค่ลองสอดใส่ประมาณ 2-3 ครั้งค่ะแต่ไม่มีอะไรไหลออกมาค่ะ เลยใส่ถุงต่อจนเสร็จ กินยาคุมฉุกเฉินไปวันที่ 26 มิถุนาค่ะ ก่อน 72 ชม. กังวลว่าจะท้องค่ะกลัวมาก เป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอกลัวยัลวันตกไข่ไม่ตรง อยากถามว่าจะท้องไหมคะ เมื่อคืนมาเจ็บท้องน้อยค่ะ พอตื่นเช้ามามีน้ำใสๆไหลออกมาจากช่องคลอดค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nilyn,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 13 มิ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอดและยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                          สำหรับน้ำใสๆ ที่ไหลออกจากช่องคลอด ก็คือตกขาว ซึ่งหากไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าปกติดีค่ะ โดยอาการตกขาวและเจ็บท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ แต่หากอาการปวดท้องน้อยเป็นต่อเนื่อง และตกขาวมีลักษณะที่ผิดปกติ เช่น มีกลิ่นเหม็น มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีเลือดปน เป็นต้น อาจเกิดจากการมีมดลูกอักเสบได้ ดังนั้น หากมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่องและตกขาวที่ผิดปกติ โดยที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

                         ส่วนการที่จะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่นั้น หากหลังจากนี้ ได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ