• มีเพศสัมพันธ์ 18 มิ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 23-26 มิ.ย. มีเลือดออกเยอะ ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  kummmmm
    สมาชิก

    วันที่ 18 มิ.ย. ได้ มีพสม ไม่ป้องกัน หลังจากนั้น 30 นาที ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วอีก 12 ชม. ทานเม็ดที่ 2 ตรงเวลา ปกติ ประจำเดือนวันแรกของทุกเดือนจะมาวันที่ 20 21 หรือ 22 แล้วแต่เดือนค่ะ ที่ทราบมาคือ หลังจากทายาคุม ฉฉ ไปจะมีอาการข้างเคียง คือมีเลือดออกกระปริด กระปรอยค่ะ แต่ของหนูไม่มีอาการอะไรเลยปกติกทุกอย่าง

    จนวันที่ 23 มิย. มีอาการปวดท้อง แล้วก็มีเลือดออก ก็คือเลือดออกเยอะมากค่ะเหมือนเป็นประจำเดือร และเป็นแบบนี้จนถึงวันที่ 26 มิ.ย. แล้วก็หายไปเอง

    วันที่ 2 ก.ค.63 ครบ 14 วันหลังมี พสพ แล้ววันที่ 3 ตอนเช้าหนูลองตรวจการตั้งครรภ์ขึ้นขีดเดียวค่ะ เลยอยากทารบว่า ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ โอกาสจะตั้งครรภ์ยังมีอยู่มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kummmmm

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 มิ.ย. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 23-26 มิ.ย. น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ เพราะหลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายก็จะพบมีเลือดออกมาได้ ซึ่งไม่ได้ถือเป็นประจำเดือนจริงๆ

                         ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 3 ก.ค. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         ทั้งนี้ ประจำเดือนในรอบต่อไป อาจมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาในช่วงวันที่ 23 ก.ค. ค่ะ