• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 มิ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน ไม่มีประจำเดือนมาใน 7 วัน จะท้องไหม

  •  Nut
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดไปเมื่อ วันที่26 มิ.ย แล้วหลัง7วันไม่มีประจำเดือนมา ลองตรวจแล้วขึ้น 1ขีดโอกาสจะท้องมั้ย คะ บวกมีความเครียด กังวน ยังไม่ถึงรอบประจำเดือนที่ต้องมาด้วยคะ เดือน พ.ค.ประจำเดือนทาครั้งสุดท้ายวันที่ 5 เพราะประจำเดือนมาไม่ตรง

    สวัสดีค่ะ คุณ Nut,

                        หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 7 วัน บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ แต่บางรายอาจไม่มีก็ได้ค่ะ ซึ่งการไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                       สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันนี้ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 มิ.ย. อาจเร็วไปที่จะตรวจพบได้ค่ะ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือควรรอจนถึงวันที่ 10 มิ.ย. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ

                       ทั้งนี้ การทานยาคุมฉุกเฉินไป อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้ และหากมีความเครียด วิตกกังวลร่วมด้วย ก็อาจทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ด้วยเช่นกันค่ะ