• มีอาการใจสั่นบ่อย หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มึนศีรษะ ถ่ายเหลว คลื่นไส้ เบื่ออาหาร เกิดจากอะไร

  •  Gantima sakornrat
    สมาชิก
    ใจสั่นบ่อย ชีพจร133 มึนหัว วิงเวียน ถ่ายเหลว สลับท้องผูก คลื่นไส้ เบื่ออาหาร น้ำหนักขึ้นเร็ว
    Gantima sakornrat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Gantima sakornrat

    อาการใจสั่นบ่อย หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มึนศีรษะ ถ่ายเหลว คลื่นไส้ เบื่ออาหารดังกล่าวมา ถ้าเป็นเฉียบพลันนั้นอาจจะเกิดจากภาวะอาหารเป็นพิษและลำไส้อักเสบได้มากที่สุด สาเหตุอื่นๆเช่น เกิดหลังการออกแรงหนักๆ ทำให้ใจสั่นผิดปกติ มึนศีรษะ อาจเป็นแค่ชั่วคราว หรือเป็นจากการเปลี่ยนท่าทางเร็วๆเช่นจากการนอนลุกขึ้นมายืนยันทันที มักมีอาการชั่วคราวแล้วหายได้เอง

    แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นอาการหลายๆอย่างที่อาจจะยังจัดกลุ่มโรคไม่ได้ชัดเจนมากนัก แนะนำการติดตามอาการและสังเกตอาการต่อเนื่องค่ะ ถ้ายังมีหัวใจเต้นเร็วผิดปกติเกิน 100 ครั้งต่อนาทีต่อเนื่องแม้ไม่ได้ออกแรงทำอะไร มึนศีรษะเยอะ ก็ควรไปพบแพทย์ ในเบื้องต้นพักการทำงานหนักๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดมากๆ รับประทานอาหารสุกสะอาด