• หลังจากออกกำลังกาย มีอาการเหนื่อยมาก ตอนนอนรู้สึกเจ็บหน้าอกข้างซ้ายมาก หัวใจเต้นเร็ว หายใจไม่อิ่ม เกิดจากอะไร

  •  Qqqqq
    สมาชิก
    เมื่อวันที่4ตอนเย็นออกกำลังกายหนักแล้วเหนื่อยมากวันต่อมาไม่สบายตัวร้อนใเต้นเร็วพอตกกลางคืนเจ็บหน้าอกข้างซ้ายมากหายใจไม่อิ่มใจเต้นเร็วด้วยวันนี้เหมือนกันค่ะเจ็บมากหายใจไม่อิ่มใจเต้นเร็วไปเสิชกูเกิ้ลมากลัวเป็นโรคหัวใจขาดเลือดโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบกังวลมากๆค่ะ
    Qqqqq  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Qqqqq

    อาการที่เจ็บหน้าอกข้างซ้ายมากใจเต้นเร็ว รู้สึกหายใจไม่อิ่ม อาจเกิดจาก เกิดหลังการทำงานหรือออกแรงหนักๆ ความเครียด ความกังวล ณขณะนั้น การทำงานของไทรอยด์มากผิดปกติก็คือภาวะไทรอยด์เป็นพิษ ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจล้มเหลวจากสาเหตุต่างๆเช่นหัวใจโต หัวใจขาดเลือด กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ โรคปอดเช่นมีหลอดลมตีบ หอบหืด การได้รับสารกระตุ้นบางชนิดเช่นยาที่มีส่วนผสมของยาเสพติด เป็นต้น

    โดยจะเป็นโรคหัวใจขาดเลือดหรือไม่ จะต้องได้รับการตรวจร่างกาย หรือตรวจเพิ่มเติมด้วยการติดคลื่นไฟฟ้าหัวใจต่อไปค่ะ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ทุเลาหลังพัก เหนื่อย หายใจไม่ทัน ควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ในเบื้องต้นให้หยุดการใช้ยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็น งดการทำงานหนัก อยู่ในที่อากาศถ่ายเทดี