• มีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศอยู่ตรงปากช่องคลอด น้ำอสุจิเข้าไปนิดหน่อย จะท้องไหม

  •  kritsada29
    สมาชิก
    หมอ ผมมีอะไรกับแฟนแล้วผมเสร็จแต่อวัยวะอยู่ตรงปากช่องคลอด และน้ำอสุจิเข้าไปนิดหน่อย แต่ผมเอาออกทัน จะท้องไหมค้าบ

    สวัสดีค่ะ คุณ kritsada29,

                          หากอวัยวะเพศอยู่ตรงปากช่องคลอด แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นใกล้กับปากช่องคลอดหรือตรงกับปากช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น แนะนำควรทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น