• เวลาร้องไห้จะใจสั่น แน่นหน้าอก ชาปลายนิ้ว เป็นอาการอะไร

  •  Pleng Pleng
    สมาชิก
    คือหนูเป็นคนที่เวลาคิดมากหรือร้องไห้เนี่ยจะมีอาการใจสั่น เจ็บกลางหน้าอกแถวๆตรงอกซ้ายนี่แหละค่ะ แน่นๆอกเหมือนแะไรมาทับ ทีนี้พอใส่สั่นปุบมันจะลามไปที่มือเลยอ่ะค่ะ จะเสียว ชาที่มือแล้วก็เน้นตรงปลายนิ้วอ่ะค่ะ เลยอยากจะทราบว่ามันปกติมั้ยคะที่เป็นแบบนี้ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pleng Pleng

    อาการเจ็บแน่นหน้าอก รวมถึงอาการใจสั่น สามารถเกิดได้จากภาวะทางอารมณ์ได้ค่ะ ซึ่งหากมีภาวะทางอารมณ์ผิดปกติ ยังสามารถเกิดอาการชามือ ชาตัว หรือบางรายมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อย ไม่มีแรงได้ค่ะ

    ไม่ถือว่าเป็นภาวะผิดปกตินะคะ ยังไม่ต้องกังวลค่ะ