• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า ประจำเดือนมาแล้ว หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์กับแฟนใหม่หลั่งใน ตอนนี้ตั้งครรภ์ ใครเป็นพ่อของลูก

  •  เนย
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูอยากทราบอ่ะค่ะว่าหนูท้องกับใคร คือหนูมีอะไรกับแฟนเก่าแต่ไม่หลั่งข้างใน วันที่ 5 กันยายน 2563ที่ผ่านมาแค่วันเดียวก็ไม่ได้ติดต่อกัรอีกเลย และหนูก็มีอะไรกับแฟนคนปัจจุบันวันที่ 13 กันยายนมาตลอดหลั่งในทุกครั้ง แล้วหนูก็เป็นประจำเดือน วันที่ 19-22กันยายน พอหายแล้วหนูก็มีอะไรกันมาเรื่อยๆแบบหลั่งใน แต่เดือนนั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่หนูเป็นประจำเดือน ตอนนี้หนูตั้งครรภ์อยู่เลยอยากทราบว่ามีสิทธ์จะเป็นลูกของใครคะ
    เนย  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณเนย เห็ด.

    หลังการมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์กับแฟนเก่านั้นจริงๆมีได้น้อยมาก จากประวัติที่กล่าวมา การตั้งครรภ์มักเกิดขึ้นในช่วงที่มีการตกไข่ คือประมาณ 14 วันนับจากวันแรกของรอบเดือนครั้งสุดท้าย กรณีเลือดประจำเดือนมาสม่ำเสมอ

    หากไม่สบายใจ สามารถปรึกษากับสูตินรีแพทย์ที่ดูแลได้โดยตรงอีกครั้ง หรืออาจมีการตรวจยืนยันความเป็นบิดาบุตรด้วยผลเลือดต่อไป