• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางอนามัยขาด กินยาคุมฉุกเฉินทันที มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นต์

  •  wannachaizii
    สมาชิก
    สวัสดีครับเมื่อวานผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วถุงยางอนามัยเกิดขาดตอนเสร็จผมชักออกมาเสร็จข้างนอกแล้วมันเกิดกระฉูดไปที่เตียงจึงทำให้ทราบว่าถุงยางขาดหลังจากนั้นประมาณไม่เกิน1ชม.จึงไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดยี่ห้อmapleมาให้แฟนทานทันทีแบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมครับกังวลมากๆ ประจำเดือนแฟนมาวันที่10-14มค.64ที่ผ่านมาและมีอะไรกันวันที่20มค.64 เท่ากับว่าก่อนไข่ตก3วันแบบจะมีโอกาสกี่เปอเซ็นครับกลัวมันหลุดไป

    สวัสดีค่ะ คุณ wannachaizii,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 10-14 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 ม.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ซึ่งหากถุงยางอนามัยมีการฉีกขาด โอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                           หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอด ซึ่งเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ หรืออาจไม่มีเลือดออกก็ได้ สำหรับประจำเดือน ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ

                            ส่วนการตั้งครรภ์ หากจะทราบให้แน่นอน ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ หรือหากมีประจำเดือนมาก่อนครบ 2 สัปดาห์ ก็อาจไม่ต้องตรวจค่ะ