• รอบเดือนมาเมื่อวันที่ 23 กย 63 หมดวันที่ 27 กย 63 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ใส่ถุงยางวันที่ 2 ต.ค. 63 หลั่งนอก และกินยาคุมฉุกเฉินไป มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Copy
    สมาชิก
    รอบเดือนมาเมื่อวันที่ 23 กย 63 หมดวันที่ 27 กย 63 มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ใส่ถุงยางวันที่ 2 ต.ค. 63 หลั่งนอกระหว่างมีเพศสัมพันธ์มีการสอดใสไม่ถึง 5 นาที แล้วลืมทานยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ
    Copy  Copy
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะหลังจากสอดใส่ 5 นาที แล้วเอาออกมาทำด้านนอก 20-30 นาที จึงมีการหลั่งนอก
    Copy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Copy

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย แล้วทำการหลั่งนอกนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่ถึงประมาณ 20%  หลังหมดประจำเดือนไปแล้วนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตามปกติค่ะ

    หากไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินตามไปด้วยนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีได้สูงค่ะ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันอีกครั้ง ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง

    การมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน