• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ประจำเดือนมาแล้ว หลังจากนั้นมีอาการเวียนหัวอาเจียน จะท้องไหม

  • อยากทราบว่า มีอะไรกับแฟนหลั่งใน วันที่23-24ก.ย. แล้ววันที่26ก.ย.ประจำเดือนมาเยอะปกติ 3 วันแรก อีก2วันค่อยๆลดลง แต่วันที่ 11.ต.ค.มีอาการเวียนหัวอาเจียน จนถึงวันที่13ต.ค.ยังไม่หายอยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ
    ชื่อจี จีจี  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ชื่อจี จีจี

    เลือดประจำเดือนที่เป็นปกตินั้น ควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    จากที่กล่าวมา หากเลือดประจำเดือนมาแค่ 5 วันแล้วหยุดไป มาตรงรอบเดือนก็ฯ่าจะเป็นเลือดประจำเดือน ซึ่งถ้ามีเลือดประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    โดยหลังจากนั้น รอบเดือนก็ควรมาไม่เกิน 35 วันจากครั้งก่อน ซึ่งถ้านับตอนนี้ก็น่าจะยังไม่ถึงรอบที่จะมา อาการเวียนหัวอาเจียน ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากยังสงสัยเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้งค่ะ