• ในคนตั้งครรภ์ จะปัสสาวะบ่อยตั้งแต่กี่สัปดาห์และกี่ครั้ง และจะเกิดในคนตั้งครรภ์ทุกคนไหม

  •  tar2544
    สมาชิก
    คนท้องจะฉี่ตั้งเเต่กี่สัปดาห์กี่ครั้งเเละเป็นทุกคนไหมครับ
    tar2544  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ tar2544

    อาการปัสสาวะบ่อยขึ้นนั้นอาจพบได้ในระยะแรกของการตั้งครรภ์ แต่ไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงหรือเอาไว้ยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะ อ

    อาการปัสสาวะบ่อย อาจจะมีสาเหตุอื่นๆที่ควรหาดูร่วมด้วยเช่น การมีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ การมีโรคเบาหวาน

    หากมีลักษณะของปัสสาวะที่ผิดปกติ เช่นปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะกลางคืน ปวดท้องน้อย ปัสสาวะปนเลือดหรือแสบขัด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม