• มือเปื้อนน้ำหล่อลื่น แล้วสอดใส่เข้าช่องคลอด จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มา มีเรื่องเครียด นอนดึก จะท้องไหม

  •  Justask
    สมาชิก
    พี่คะ คือหนูทำกับเเฟนเเบบไม่มีการสอดใส่เเต่ใช้มือค่ะ ถ้ามือเเฟนที่มาใส่ในของหนูติดน้ำหล่อลื่น ซึ่งน้ำหล่อลื่นนั้นออกมาเเต่ไม่ได้เพราะจะเสร็จค่ะเพราะเเฟนทำให้หนูก่อน มันจะมีโอกาสท้องไหมคะ หนูเมนไม่ยอมมาเเต่มันก็เพราะหนูเครียดพอสมควร นอนดึกพอเปิดเทอมก็หักดิบร่างกายมานอนเร็วค่ะ เเละหนูปวดหลังค่ะ หนูจะท้องไหมคะพี่

    สวัสดีค่ะ คุณ Justask,

                         การใช้มือที่เปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่นของฝ่ายชาย ไม่ได้มีการเปื้อนน้ำอสุจิ มาสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ และหากไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศ ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ สำหรับอาการปวดหลัง ส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดจากการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เช่น การนั่งในท่าทางไม่ถูกต้อง การยกของหนัก การก้มๆ เงยๆ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียดก็ได้ค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ