• กินยาคุมแผงที่ 2 ไป 6 วัน ได้มีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  •  yamaga
    สมาชิก
    เเฟนกินยาคุมรายเดือนไป1เเผง พอเข้าเเผงที่2ผ่านไป6วันมีเพศสัมพันธ์กันหลั่งในมีโอกาสท้องไหมครับ กินยาตรงเวลาตลอดไม่เคยขาด

    สวัสดีค่ะ คุณ yamaga,

                          หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ

                          และเมื่อทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ดแล้ว ได้เว้นระยะไป  7 วันก่อนที่จะเริ่มทานยาคุมแผงใหม่  หรือหากเป็นยาคุมชนิด 28 เม็ด เมื่อทานครบ 28 เม็ด ได้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อทันที ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่องค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1% ค่ะ