• ประจำเดือนมาวันที่ 7-9 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 จะท้องไหม

  •  Supalak Paobut
    สมาชิก
    คือ ปจด.มาวันที่7แล้วหมดวันที่9และมีอะไรกับแฟนวันที่10หลั่งในจะท้องไหมคะ

    ณ Supalak Paobut,

                           หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 7 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ธ.ค.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4  นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ ไปค่ะ

                           แต่หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น