• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28-29 พ.ย. แล้วประจำเดือนมา 30 พ.ย.- 6 ธ.ค. แต่มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  • ผมกับเเฟนมีเพศสัมพันธ์กันวันที่ 28 พ.ย. ไม่ใส่ถุงเเละไม่เเตก เเละ 29 พ.ย. ใส่ถุงเเละไม่เเตก วันที่ 30 เเฟนผมมีประจำเดือนมา 7 วัน ประจำเดือนหมดวันที่ 6 ธ.ค. เเต่เมื่อประจำเดือนหมด เเฟนผมมี อาการคลื่นไส้ เวียนหัว เเน่นอก เเฟนผมมีอการมา 5 วันยังไม่หายครับ ผมคิดว่าเป็นอารการท้องเลยกังวลครับ แฟนผมประจำเดือนมาไม่ตรงเเต่ประจำเดือนมาหลังมีอะไรกัน 1-2 วัน เลยสงสัยมีโอกาสท้องไหมครับ ไม่เเน่ใจเหมือนกันว่าที่เลือดออก 7 วัน เป็นประจำเดือนไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Boomboom,

                            การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 และ 29 พ.ย. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และหากในวันที่ 30 พ.ย.- 6 ธ.ค. ได้มีประจำเดือนมา โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                            ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ คลื่นไส้ เวียนหัว แน่นหน้าอก จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น กรดไหลย้อน อาหารเป็นพิษ โรคกระเพาะอาหาร แพ้อาหาร ผลจากการทานยาหรืออาหารเสริมบางชนิด  หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

                           ในเบื้องต้น ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน แต่ไม่ควรดื่มชา กาแฟ โกโก้ แอลกอฮอล์ ส่วนอาหาร ควรเลือกทานเฉพาะอาหารที่ย่อยง่าย ไม่ทานรสจัด ไม่ทานเผ็ด ไม่ทานแล้วนอนทันที เป็นต้น

                           แต่หากรู้สึกกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ