• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินในครึ่งชั่วโมง มีโอกาสท้องไหม ตรวจได้เมื่อไหร่

  •  mimigorgeous
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อวานตอน2ทุ่ม(10ธ.ค)ได้มีอะไรกับแฟน แฟนไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ แต่ได้มีการหลั่งนอก ก่อนหน้าที่จะมีอะไรกัน ได้ใช้มือช่วยแฟนให้เสร็จไป3ครั้งค่ะ ครั้งสุดท้ายครั้งที่4ถึงได้มีการสอดใส่ จึงทำให้ขณะที่แฟนหลั่งนอกนั้น มีน้ำอสุจิออกมาน้อยมากๆ หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้กินยาคุมฉุกเฉิน1เม็ดตามที่ร้านขายยาได้บอกไว้ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ และถ้าต้องการใช้ที่ตรวจครรภ์ สามารถตรวจได้เมื่อไหร่จึงจะรู้ผลคะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mimigorgeous,

                       การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้พอควร และยิ่งหากมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนหน้านั้นไม่นาน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นได้ เพราะอาจมีอสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และออกมาเมื่อสดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอดได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                       ส่วนการจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ