• มีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย และทำการหลั่งนอก โอกาสที่จะท้องมีไหม

  •  Touuuu
    สมาชิก
    คือผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ใส่ถุง ครั้งแรกผมให้เขาอมให้ คือยังไม่เสร็จเลยเอาใส่แป๊บนึงก็เอาออกมาชักแตกข้างนอก ผ่านไปประมาณ50นาทีผมไปฉี่แล้วมาำใหม่เหมือนเดิมคือใส่แค่5-6วิเเล้วเอาออกมาชักแตกข้างนอก แฟนกลัวว่าจะท้องผมเลยอยากถามมีโอกาสท้องไหมครับ
    Touuuu  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Touuuu

    การมีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยและทำการหลั่งนอกนั้น ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4-20%

    ดังนั้นยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพัันธ์แบบหลั่งในตามปกติ ควรต้องยืนยันการตั้งครรภ์และสังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ว่ามาตามปกติหรือไม่

    สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป