• มีเพศสัมพันธ์โดยการใช้นิ้วมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม แล้วถ้าใช้นิ้วมีน้ำหล่อลื่นเทียบกับมีการสอดใส่แบบใส่ถุงยาง แบบไหนมีโอกาสท้องมากกว่า

  •  Masuya
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับเเฟนเเบบไม่สอดใส่นะครับ เเค่ใช้นิ้วๆเฉยๆ เเต่ไม่เเน่ใจว่านิ้วเปื้อนน้ำหล่อลื่นมั้ย เเล้วก็เอาไปสอดในช่องคลอดครับ อยากถามว่ามีโอกาสท้องสูงมั้ยครับ ควรจะกินยาคุมฉุกเฉินมั้้ย ไม่ใช่อสุจินะครับ เป็นเเค่น้ำหล่อลื่นเฉยๆครับ อวัยวะเพศของกันเเละกันไม่โดนกันเเต่อย่างใดครับ เเค่ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นไปสอดใส่ ข้อ2)การมีเพศสัมพันธ์เเบบไท่สอดใส่เเต่นิ้วไปเปื้อนน้ำหล่อลื่นกับการที่เพศสัมพันธ์เเบบสอดใส่เเต่ใช้ถุงยางอนามัย อันไหนโอกาสท้องสูงกว่ากันครับ ขอบคุณครับ
    Masuya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Masuya

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แม้ว่านิ้วจะเปื้อนน้ำหล่อลื่นก็ตาม ในกรณีนี้ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินแต่อย่างใด

    โอกาสการตั้งครรภ์ทั้งในกรณีการสอดใส่นิ้ว หรือการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้นมีน้อยมากทั้งคู่ค่ะ

    โดยการมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยนั้น ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน