• ประจำเดือนมา 28 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 3 มิ.ย. หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 4 มิ.ย.วันที่ 9 มิ.ย. มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  majii
    สมาชิก
    สวัสดีคะ.. มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกหลังประจำเดือนหมด 1 วันคะ คือ วันที่ 3 มิ.ย. (ประจำเดือนล่าสุด 28 พ.ค.-2 มิ.ย. เดือนก่อนมาวันที่ 26 เม.ย.) ไม่มีการป้องกัน+หลั่งนอก และไกลจากช่องคลอดพอประมาณคะ วันที่ 4 กินยาคุมฉุกเฉินตอน 20:00 น. และทานเม็ดที่ 2 ตอนประมาณ 07:20 น. คะ ผ่านมาวันที่ 9 มิ.ย. มีเลือดออกจากช่องคลอด แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหนคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ majii,

                              หากประจำเดือนมาวันที่ 28 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 มิ.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย และหากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน

                             แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินร่วมด้วย โดยได้ทานในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                            ส่วนการมีเลือดออกในวันที่ 9 มิ.ย. หรือ 5 วัน หลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินที่สามารถพบได้ ไม่ใช่เลือดประจำเดือน

                             สำหรับประจำเดือน มักจะมาในช่วงเวลาเดิมหรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้

    majii  majii
    สมาชิก
    โอกาสท้องเป็น 0 ใช่มั้ยคะ