• ประจำเดือนมา 11 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ 30 ม.ค. ถุงยางขาด เลยกินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  ทีม ม.
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เมื่อวันที่ 30 มกราคม เวลาประมาณ 12.00น. มีเพศสัมพันธ์หลั่งในปริมาณเยอะมากเนื่องจากถุงยางแตก หลังจากนั้นไม่ถึงชม.รีบกินยาคุมฉุกเฉินและปัสสาวะแล้วล้างออกโดยทันที ประจำเดือนล่าสุดของฝ่ายหญิงคือ 11 มกราคม มา 5 วัน รอบเดือนประมาณ 35 วัน และฝ่ายหญิงมีอาการเจ็บป่วยอยู่คือติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และกรวยไตอักเสปจะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่ครับตอนนี้เครียดมากเนื่องจากไม่พร้อม แล้ววิธีป้องกันถูกต้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ทีม ม.

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 11 ม.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 ม..ค. ก็อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย หากถุงยางอนามัยแตก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉิน จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้ออยู่ค่ะ ส่วนการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หรือตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ

                       ส่วนการที่มีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและกรวยไตอักเสบอยู่ หากได้ไปพบแพทย์แล้ว ก็ให้ทานยาตามที่แพทย์สั่ง หากยังไม่ได้ไปพบแพทย์ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อทานยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อด้วยค่ะ และควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะค่ะ