• ประจำเดือนมาวันที่ี่ 12/5 กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 23/5 วันที่ 2/6 มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะท้องไหม

  •  pakgad
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่ 12/5 ค่ะ รอบเดือนจะอยู่ช่วง 26-30 วันค่ะ ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 23/5 ค่ะ แล้วมีเลือดหลังจากทานยาวันที่ 30/5 ค่ะ และมีเพศสัมพันธ์(หลั่งใน) วันที่ 2 ช่วงประมาณ ตี 1 ค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสจะท้องได้รึเปล่าค่ะ ซึ่งถ้านับรอบเดือนถัดไปประจำเดือนจะมาวันที่ 7/6 ค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ pakgad,

                           การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น หากทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                           ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 30 พ.ค.ซึ่งเป็นเวลา 7 วันหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาได้

                            สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 มิ.ย. หากคาดว่าประจำเดือนจะมาในวันที่ 7 มิ.ย. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย แต่หากถึงวันที่ 8 มิ.ย. แล้วประจำเดือนไม่มา แสดงว่าการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 มิ.ย. ไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้

    pakgad  pakgad
    สมาชิก
    รบกวนคุณหมออีกรอบค่ะ ช่วงเลือดที่ออกซึ่งเป็นผลของการทานยา มันคือผลจากการหลุดลอกของเยื่อบุโพรงมดลูก หรือสาเหตุอื่นค่ะ แล้วช่วงที่เลือดออกซึ่งผลจากการทานยามีผลกับการฝังตัวอ่อนบนผนังมดลูกรึเปล่าค่ะ

    เลือดที่ออกจากช่องคลอด เกิดจากการที่เยื่อบุโพรงมดลูกมีการหลุดลอกออกมาค่ะ ซึ่งหากมีการฝังตัวของตัวอ่อนในผนังมดลูกแล้ว อาจมีผลทำให้ตัวออ่อนหลุดได้ แต่ก็อาจจะไม่หลุดก็ได้ค่ะ