• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6-7, 12-14 เม.ย. ใส่ถุงยาง วันที่ 15 เม.ย. ตรวจหารตั้งครรภ์พบขึ้น 2 ขีดจางๆ ท้องไหม

  •  Narawich Chantron
    สมาชิก

    มีไรกับแฟนแบบไม่ป้องกันแต่ไม่หลั่งออกตอนวันที่ 24-25 มีนา ประมาณช่วง27มีนา แฟนประจำเดือนมา และหลังจากนั้นได้มีเพศสัมพันธ์กันแบบป้องกันช่วงวันที่6-7 เมษา และตรวจครรถในวันที่7 เมษาขึ้นขีดเดียว และช่วง12-14 เมษาได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วก้ป้องกัน แต่พอตรวจวันที่ 15กับขึ้นว่ามี2ขีด แต่พยายามมองว่าขีด2เป็นขีดจาง จึงจะถามว่าเป็นไปได้ไมที่จะเกิดขึ้น ปลใแฟนเป็นซีสตขนาด 4 มิล

    Narawich Chantron  Narawich Chantron
    สมาชิก

    ปล แฟนมีอาการเจ็บตรงหัวนมแต่ไม่มากและมีน้ำออกมาจากหัวนมในช่วง 13-14 เมษา

    Narawich Chantron  Chophaka Tanamat
    สมาชิก
    ตอนเราท้อง ประจำเดือนของเราจะมาช่วงปลายเดือนไม่ก้อต้นเดือน แต่ตอนปี59เดือนพฤษภา ตอนปลายเดือนประตำเดือนไม่มา เราก้อรอต้นเดือนมิถุนา ก้อยังไม่มาอีก เราตรวจดูช่วงกลางเดือนมิถุนา สรุป ขึ้น2ขีดแต่ขีดที่2ออกจางมากๆ เราคิดว่าคงจะไม่ท้องหรือว่าที่ตรวจมีปัญหา แต่เราลองไปตรวจโรงพยาบาลอีกทีสรุปท้องๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Narawich Chantron,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 27 มี.ค. แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24-25 มี.ค.

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6-7 เม.ย.และ 12-14 เม.ย.หากได้ใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                         สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 15 เม.ย. หากตรวจได้อย่างถูกต้อง และอ่านผลภายไม่เกิน 5 นาที แล้วพบขึ้น 2 ขีดจางๆ ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ แต่หากอ่านผลหลังการทดสอบที่ 5 นาทีไปแล้ว อาจเป็นผลบวกลวง คือไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          หากไม่แน่ใจ ว่าตรวจได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ควรลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง และอ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่เกิน 5 นาที ค่ะ หากพบขึ้น 2 ขีด ก็น่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันซ้ำอีกครั้ง

                          สไหรับการมีซีสต์ที่รังไข่หรือปีกมดลูก หากเป็นซีสต์ธรรมดาขนาดเล็กๆ คือ 4 มิลลิเมตรดังกล่าว ไม่ได้มีผลต่อการตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ