• โรคแพนิค ควรไปรักษาที่ไหน ต้องไปโรงพยาบาลที่เฉพาะด้านนี้เลยหรือเปล่า

  •  Kalaya
    สมาชิก
    เราควรไปรักษาที่ไหนค่ะ โรงพยาบาลทั่วไป หรือต้องไปโรงบาลเกียวกับจิตค่ะ
    Kalaya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kalaya

    โรคแพนิคเป็นโรคที่ทำให้มีการตื่นตกใจต่อเหตุการณ์ใดๆมากจนเกินไป จนทำให้มีอาการทางกายจากการทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติที่มากผิดปกติ เช่น หัวใจเต้นเร็ว แน่นอก หายใจไม่ออกได้ โดยโรคแพนิคเป็นโรคทางจิตเวชชนิดหนึ่ง ที่ควรได้รับการดูแลโดยจิตแพทย์ในระยะยาว จึงควรไปพบจิตแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้าน หรือรพ.ที่มีสิทธิ์การรักษา ไม่จำเป็นต้องเป็นรพ.เกี่ยวกับทางจิตโดยตรงก็ได้ สามารถไปรพ.ทั่วไปได้ ขอให้มีจิตแพทย์ที่อยู่ประจำค่ะ