• ตั้งแต่เป็นโรคเก๊าท์ กินยารักษาแล้วมีอาการปวดหัว เกิดจากอะไร

  • อยากสอบถามว่าตั้งแต่เป็นโรคเก๊ามาได้ทำการรักษาตามที่หมอสั่งแต่พอนานๆไปเริ่มมีอารการปวดหัวด้านหลัง และมีอาการงงหัว พอไปตรวจเลือดหมอบอกว่า ความดันปกติ เบาหวานไม่เป็น ไขมันปกติ แต่กรดยูริคในเลือดข้น หมอเลยสั่งยาให้กินเพิ่มสองเม็ด อยากทราบว่ามันเกี่ยวกับเลือกมันจ้นไปใช่เปล่าค่ะเลยทำให้งงหัว
    เจ้านาย ตัว  เจ้านาย ตัว
    สมาชิก
    ตอบเป็นบางคำถามใช่เปล่าค่ะ
    เจ้านาย ตัว  เจ้านาย ตัว
    สมาชิก
    ตอบเป็นบางคำถามใช่เปล่าค่ะ
    เจ้านาย ตัว  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ เจ้านาย ตัว

    อาการปวดหัวดังกล่าวมา ไม่น่าจะสัมพันธ์กับการเป็นโรคเก๊าท์โดยตรง

    เก๊าท์ (Gout) เป็นโรคข้ออักเสบที่ทำให้มีอาการปวดแสบร้อน บวม แดงตามข้อต่ออย่างเฉียบพลันเป็นระยะ ๆ เกิดจากการมีกรดยูริคสูงในเลือด อาจเกิดขึ้นกับข้อต่อเดียวหรือหลายข้อต่อพร้อมกัน ตำแหน่งที่พบได้บ่อยคือตรงบริเวณนิ้วโป้งเท้า มักมีอาการปวด บวม แดง

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน และเอายาที่แพทย์สั่งมาไปพร้อมกันด้วย ในระหว่างนี้ยังไม่ควรหยุดยารักษาโรคเก๊าท์เองโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ค่ะ