• ไปทำฟันตามคลีนิค สามารถติดเชื้อโรคใดได้บ้าง และซิฟิลิส สามารถติดต่อจากการทำฟันได้ไหม

  •  Sun Sunny
    สมาชิก
    ถ้าไปทำฟันตามคลีนิค สามารถติดเชื้อโรคใดได้บ้างคะ และซิฟิลิส สามารถติดต่อจากการทำฟันได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sun Sunny,

                       คลินิกทันตกรรม ที่เปิดบริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับอนุญาตการประกอบกิจการสถานพยาบาล ย่อมมีมาตรฐานในการป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ในการทำหัตถการทางทันตกรรมทุกชนิด ตามหลักสากลที่ถูกต้อง และเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้กับผู้รับบริการ ก็จะทำตามหลักการของการปลอดเชื้อ ดังนั้นโอกาสที่จะติดเชื้อจากการทำหัตการทางทันตกรรมจึงถือว่าไม่มี ซึ่งรวมถึงการติดเชื้อซิฟิลิสด้วยค่ะ