• หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน แล้วมามีเพศสัมพันธ์กัน จะมีโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไหม

  •  Kkkkkk
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่าถ้าทั้งคู่เนี่ยไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนในทุกๆทางแล้วมามีเพศสัมพันธ์ด้วยกันครั้งแรก จะมีโอกาสเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้วถ้ามีจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ Patima Muangsuay,

                          หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน ก็จะไม่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ หนองใน เป็นต้น ดังนั้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะไม่ติดต่อโรคเหล่านี้ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม โรคบางโรค แม้จะไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อน แต่อาจติดมาจากทางอื่นๆ เช่น ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี ซึ่งอาจติดมาจากการการอยู่ใกล้ชิดกับคนที่มีเชื้อ หรือมาจากการรับเลือด หรือเชื้อ HIV ก็อาจติดมาจากการรับเลือด การปลูกถ่ายอวัยวะ หรือจากอุบัติเหตุโดนเข็มทิ่มตำ เป็นต้น ดังนั้น หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีโรคเหล่านี้อยู่ ก็ยังอาจติดมาได้ค่ะ