• หลังจากสัมผัสขี้และฉี่หนู 1 วัน มีไข้ปวดตามตัวต้องไปหาหมอไหม

  • สอบถาม​ความ​เสี่ยงและโอกาสเป็นโรคฉี่หนู วัน​ศุกร์​ที่22กพที่ผ่านมาผมไปซ่อมเดินสายอินเตอร์​เน็ต​ที่ถูกหนูกัดมาได้สัมผัสกับขี้หนูและฉี่หนู​ เมื่อวานที่23กพผมมีอาการปวดเมื่อยร่างกาย​ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวเหมือนจะเป๋นไข้​ มาจนถึงวันนี้24กพ​ ก็ยังมีอาการปวดเมื่อยอยู่​ และมีอาการเหนื่อย​ ใจสั่น​ มึนๆหนักๆหัว​ ผมเลยกลัวว่าจะได้รับเชื้อฉี่หนูรึเปล่า​ หรือว่าเป็นผลจากผมพักผ่อนน้อยเลยทำให้เหนื่อยและเพลีย​ หรือผมควรไปพบแพทย์​เลยไหม

     สวัสดีคะคุณ ซุปเปอร์มัม ซุปเปอร์มัม

    การสัมผัสกับปัสสาวะ อุจจาระของหนู ที่มีเชื้อ ก็อาจจะทำให้มีการติดเชื้อ โรคฉี่หนู ได้ค่ะ ซึ่งอาการมักจะด้วยเรื่องของไข้ ปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งทำให้อาการไม่จำเพาะค่ะ อาจจะวินิจฉัยไม่ได้ค่ะ

    ควรจะรีบพบแพทย์ เพราะการติดเชือมักจะมีหลายอวัยวะที่อาจจะถูกทำลายด้วยเชื้อค่ะ เช่น ตับ ไต กล้ามเนื้อ ทำให้มีเรื่องของปัสสาวะสีเข็ม และอาจจะทำให้ไตวายได้ค่ะ คนไข้อาจจะมีเรื่องของตาเหลืองได้ค่ะ

    ถ้ามีประวัติสัมผัสควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ