• โดนแมวแถวหอกัด แต่ไม่มีแผล ไม่มีรอยแดง ไม่มีเลือดออก ควรฉีดวัคซีนไหม

  •  Marry
    สมาชิก
    สวัาดีค่ะ คือโดนแมวแถวหอกัดค่ะ แต่ไม่มีแผล ไม่มีรอยแดง ไม่มีเลือดออก หลังจากโดนกัดแล้วล้างน้ำสบู่แล้วค่ะ แบบนี้ต้องไปหาหมอฉีดวัคซีนไหมคะ

    คุณ Marry

    ถ้าเป็นแมวจรจัด ควรรีบไปฉีดวัคซีนครับ ถ้าเป็นแมวเลี้ยงของเราเอง ขังมันไว้สังเกตอาการถ้าตายหรือ มีอาการบ้า ก็ควรไปหาแพทย์ฉีดยาวัคซีนกันสุนัขบ้าครับ