• ถูกแมวกัดหลังฉีดวัคซีนครบหนึ่งวันต้องฉีดใหม่อีกไหม

  •  ThunYa YaRou
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เดือนที่แล้วหนูโดนแมวกัดค่ะ หนูได้ฉีดยา4เข็ม ตามนัดเข็มสุดท้ายได้ฉีดไปเมื่อวันที่31พ.ค.สิ้นเดือนนี้เองค่ะ แล้ววันที่1มิ.ย.โดนแมวกัดอีกแล้วค่ะ เลือดออกนัดหน่อย เป็นแผลกลมๆเล็กค่ะ ยาที่ฉีดไปมันยังอยู่ไหมค่ะ ต้องฉีดใหม่หรือเปล่าค่ะ🙂

     สวัสดีคะคุณ ThunYa YaRou

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนอีกแล้วค่ะ เพราะมีภูมิคุ้มกันแล้วนะค่ะ ถ้าฉีดครบ ตามกำหนดค่ะ

    ไม่ต้องฉีดกระตุ้นด้วยค่ะ

    ให้ทำแผลและกินยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อพอค่ะ

    ThunYa YaRou  Sippakorn Piriyaanantakun
    สมาชิก
    เมื่อวันที่5ผมฉีดวัคซินเข็มที่2แล้ววันที่6ผมจูบกับคนที่เคยโดนหมากัดมา แต่เขาฉีดวัดซีนเมื่อ หลายปีก่อน แต่ผมฉีดวันซินพิษสุนัขบ้าไปแล้ว 2 เข็มต้องเริ่มฉีดใหม่ไหมครับ แล้วจะติดโรคพิษสุนัขบ้าไหมครับ ถามแพทย์ทีครับ