• โดนแมวกัด ฉีดวัคซีนไป 2 เข็ม เข็มที่ 3 ลืมฉีดไป 7 วัน เลยเริ่มฉีดใหม่ 1 เข็ม อยากจะหยุดฉีดตอนนี้

  •  Pantapoom Thamason
    สมาชิก
    โดนแมวัดผมได้ฉีดวัคซีนไป2เข็มแล้วผมลืมเข็มที่3ผมลืมนัด7วันครับ แล้วผมได้ทำการไปฉีดใหม่1เข็ม ผมอยากจะหยุดฉีดครับตอนนี้ แมวยังเด็กครับตอนที่มันกัดแต่ตอนนี้มันตัวโตหน่อยๆแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Pantapoom Thamason,

                       หากผ่านมานานหลายวันแล้ว คือเกิน 10 วันแล้ว แมวตัวที่กัด ยังคงมีชีวิตอยู่ แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าต่อค่ะ

                       ทั้งนี้ หากได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 2 เข็ม โดยฉีดในวันที่ 0, 3 และผ่านมาอีก 7 วัน ได้ไปฉีดอีก 1 เข็ม ก็จะเท่ากับฉีดไป 3 เข็มแล้ว ดังนั้น หากในอนาคต โดนสัตว์กัดหรือข่วนอีก ก็ไม่จำเป็นต้องเเริ่มต้นฉีดใหม่ เพียงแค่ฉีดกระตุ้น 1-2 เข็มก็เพียงพอค่ะ