• วันนี้ 10 ก.ย. ไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ากระตุ้นเมื่อ10.00 น.แล้วเวลา 16.00น. โดนข่วนอีก ต้องฉีดอีกไหม

  •  Loepong Sakhonart
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ โดนแมวข่วนมา วันนี้10ก.ย62 ไปฉีดกระตุ้นเข็มสุดท้ายเมื่อ10.00น. พอตกเย็นประมาณ 16.00น. ในวันเดียวกันโดนข่วนอีก ต้องไปฉีดไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Loepong Sakhonart,

                         หากเคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบคอร์สมาแล้ว และได้ฉีดกระตุ้นไปล่าสุดในวันนี้ เวลา 10.00 น. แล้วในตอนเย็นเวลา 16.00 น. ได้โดยแมวข่วนอีก ยังไม่จำเป็นต้องไปฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกค่ะ เพราะวัคซีนที่ได้ฉีดไปแล้ว ก็จะช่วยป้องกันการเกิดโรคได้เช่นกันค่ะ

                         สำหรับแผลที่โดนข่วนใหม่ ก็อย่าลืมล้างด้วยการฟอกด้วยสบู่ และใส่ยาฆ่าเชื้อ เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น และหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะหายค่ะ