• ฉีดยาครบ 4 เข็มแล้ว ฉีดกระตุ้นอีกเข็ม แล้วโดนแมวข่วนอีก ต้องฉีดยาอีกไหม

  • สวัสดีค่ะเมื่อเดือนกรกฎาคมหนูได้ฉีดวัคซีนกันพิษสุนัขบ้าไปจนครบ4เข็ม แล้วเมื่อวันศุกร์นี้(6กันยายน)หนูโดนข่วนแล้วจีงไปพบแพทย์ หมอจึงให้ฉีดกระตุ้น1เข็ม แล้ววันนี้วันจันทร์(9กันยายน)หนูโดนข่วนเลือดออกอีกหนูต้องไปฉีดซ้ออีกไหมคะเพราะเพิ่งฉีดล่าสุดแค่วันศุกร์

    ปล.แมวที่ข่วนเป็นแมวที่เลี้ยงในระบบปิดนะคะ แต่น้องยังเล็กเกินไปยังฉีดยาไม่ได้ หนูกังวลและจิตตกมากค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ ดรีมมี่

    ไม่ต้องฉีดซ้ำครับ เพราะคุณได้ Booster แล้ว ภูมิต้านมีเพียงพอ  จับแมวไว้10 วันเลี้ยงอย่างดี ถ้าไม่มีอาการเปลี่ยนแปลง ไม่ตายก็ไม่เป็นโรคพิษสุนัขบ้าครับ สบายใจได้