• ผู้ชาย โดนอมอวัยวะเพศ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV ไหม

  •  poptham
    สมาชิก
    ผมโดนอม ผมเสี่ยงติดเชื้อ hivมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ poptham,

                         ในการทำออรัลเซ็กส์ หากเป็นฝ่ายใช้ปากทำให้ผู้หญิง หากผู้หญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005% แต่หากฝ่ายที่เป็นคนทำให้ คือใช้ปากอมหรือทำให้มีเชื้อ HIV อยู่ ฝ่ายที่เป็นผู้โดนอม จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04% นอกจากนี้ อาจมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก เช่น  ซิฟิลิส เริม หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น

                          หากจะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะทางใด ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันหรือควรมีคู่นอนเพียงคนเดียวค่ะ