• โดนหนูกัดแต่ไปรับวัคซีนล่าช้าประมาณสองสัปดาห์ จะเป็นอะไรไหม

  • ตอนวันที่25มกราเราตื่นมาแล้วมีแผลเล็กๆเหมือนโดนตัวอะไรกัดที่นิ้วมือ ตอนแรกนึกว่าโดนแมลงกัดตอนนอนเลยไม่ได้สนใจ หลังจากนั้นประมาณ2สัปดาห์ตอนกวาดห้องเจอขี้หนูเลยเอะใจ เลยลองเสิร์จดูภาพแผลหนูกัดดู ปรากฎว่าลักษณะแผลเหมือนกันค่ะ หลังจากนั้นเลยไปหาหมอแล้วฉีดกระตุ้นวัคซีนพิษสุนัขบ้าในวันอังคารที่ผ่านมา อยากจะถามว่าไปฉีดกระตุ้นช้าแบบนี้จะยังป้องกันโรคทันมั้ยคะ เคยฉีดแบบป้องกันล่วงหน้าเข็มสุดท้ายประมาณต้นธนวา62ค่ะ รู้สึกเป็นกังวลค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

    สวัสดีครับ คุณ ไนฟ์ไง สติคืออะไร กินได้มั้ย แล้วอร่อยมั้ย

    กรณีนี้ หากเคยได้รับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบชุดมาแล้ว ก็จะมีภูมิคุ้มกันระดับหนึ่งอยู่แล้วครับ ซึ่งหากถูกสัตว์กัดซ้ำภายใน 6 เดือน ก็ไปฉีดวัคซีนกระตุ้น 1 เข็มก็เพียงพอครับ แม้จะฉีดกระตุ้นช้า แต่ก็ไม่น่ามีปัญหาครับ (หากนานกว่า 6 เดือน ให้ฉีดกระตุ้น 2 เข็มครับ)

    ในอนาคต หากมีแผลจากสัตว์กัด ก็ขอให้รีบฉีดวัคซีนป้องกันเอาไว้ให้ได้เร็วที่สุดครับ