• หลังจากดื่มเหล้ากับวงเพื่อน มีอาการเจ็บหน้าอก ไม่มีอาการเจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก ควรไปตรวจโควิดไหม

  •  Nannum Srichuntre
    สมาชิก
    ที่18 ผมไปกินเหล้ากับเพื่อนที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน จ.พะเยาสูบบุหรี่ไป1มวน ( เป็นคนไม่ค่อยสูบ ) ซึ่งตอนนั่นยังไม่พบผู่ป่วยโควิชในพะเยา ต่อมาวันที่ 22 ผมก็กินเหล้ากับเพื่อนหน้าหอพัก+1มวน วันที่24 ผมเก็บของในห้องฟุ่นเยอะมากๆยกของหนัก ไม่ได้ปิดจมุก วันที่ 25 ผมมีอาการเจ็บหน้าอก จนถึงวันที่ 30 ก็ยังเจ็บอยู่เลยครับ ไม่มีอาการไอ ไม่เจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก ไม่มีไข้ด้วยครับ ผมควรไปตรวจโควิชไหมครับ กังวลมากๆ ตอนนี้พะเยามีผู้ป่วย2คนแล้ว
    Nannum Srichuntre  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nannum Srichuntre

    อาาการเจ็บหน้าอกอย่างเดียว โดยไม่มีไข้ หรือไม่มีอาการทางระบบทางเดินหายใจเลยนั้น โอกาสที่จะเป็นโรคโควิด 19 ยังมีน้อย แม้ว่าจะมีประวัติเสี่ยงเรื่องการไปเที่ยวสถานบันเทิงซึ่งเป็นสถานที่แออัดมีโอกาสรับเชื้อได้สูงก็ตามที

    เบื้องต้นจึงแนะนำการสังเกตอาการไปก่อน ยังไม่ต้องกังวลมากจนเกินไป ยกเว้นว่าทราบว่าผู้ที่ไปเที่ยวและกินดื่มด้วยกันวันนั้นมีการติดเชื้อ อันนี้ควรไปตรวจเลยไม่ต้องรอ แต่ถ้าผู้ติดเชื้อ 2 คนนั้นไม่ได้มาสัมผัสเราโดยตรง ขอให้สังเกตอาการเรื่องไข้ ไอ น้ำมูก เจ็บคอที่บ้านได้ก่อน 14 วัน ถ้ามีอาการผิดปกติใดๆก็ควรรีบไปพบแพทย์