• แสบร้อนที่เท้า

  •  mildmild18
    สมาชิก
    อยู่ดีๆก็มีอาการแสบร้อนที่เท้าช่วงสองสามวันแรกจะแสบมาก แสบถึงมือ คุณหมอแนะนำให้ไปหาหมอ พอดีไปพบหมอที่สถานพยาบาลในมหาวิทยาลัย แต่หมอก็บอกสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่มีรอยผื่นหรืออาการบวมใดๆ วันนี้ก็เริ่มแสบน้อยลง แต่พอใส่รองเท้าผ้าใบสัก1ชั่วโมงหลังจากนั้นก็แสบร้อนที่เท้ามากๆเลยค่ะ คุณหมอพอจะทราบไหมคะส่าเกิดจากอะไร แล้วต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการแสบร้อน ปลายมือปลายเท้า เป็นอาการหนึ่งที่อาจจะบ่งบอกว่ามีความผิดปกติของประสาทรับความรู้สึก ซึ่งอาจจะเป็นประสาทส่วนปลาย หรือประสาทส่วนไขสันหลังก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยกลางคน ที่อาจจะไปยกของหนัก ๆ ทำให้หมอนรองกระดูกปลิ้นออกมากดทับรากประสาทไขสันหลังได้ หรือในผู้สูงอายุ ที่มีปัญหา กระดูกหลังเสื่อมก็อาจจะทำให้ช่องของกระดูกหลังตีบแคบ ไปกดทับเส้นประสาทได้เช่นเดียวกันค่ะ แนะนำให้คุณไปพบแพทย์แพทย์เฉพาะทางทางด้านอายุรกรรมทั่วไป หรือ อายุรกรรมโรคสมอง เพื่อปรึกษาและตรวจเพื่อการวินิจฉัยได้ค่ะ