• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ฝ่ายชายไม่เสร็จ มีโอกาสท้องสูงไหม ต้องกินยาคุมไหม ประจำเดือนมาไม่ปกติ

  •  วาสนา มาดี
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟน แฟนใส่ถุงยางแต่ไม่เสร็จ และหนูก็นำถุงยางไปใส่น้ำเพื่อเช็คว่ารั่ว แตกรึเปล่า ถุงยางก็ไม่รั่วไม่แตกค่ะ และหนูเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ 3-5เดือนจะมาทีนึง ต้องกินยาคุมไหมคะ เเละมีสิทธิ์เสี่ยงท้องสูงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ วาสนา มาดี,

                        หากได้ใส่ถุงยางอนามัย และฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินอะไรไปค่ะ

                         ส่วนที่นานๆ ประจำเดือนจะมาสักครั้ง อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีโรคอ้วน การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ