• แฟนโดนแมวจรจัดกัดข่วน จะติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ไหม พิษสุนัขบ้าติดจากคนสู่คนได้ไหม

  •  จอห์น
    สมาชิก

    แฟนโดนแมวจรกัดกัดข่วน เราไปมีเพศสัมพันธ์ด้วยมีสิทธิ์ ติดโรคพิษสุนัขบ้า ไหมครับ ถ้าแมว ตัวนั้นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า  ?

    พิษสุนัขบ้า ติดต่อ จากคนสู่คนได้ไหมครับ ตอบหน่อยครับกังวลมากๆ

    คุณ มิสเตอร์ J

    การติดโรคพิษสุนัขบ้าจะต้องมีแผลและเชื่อไวรัสที่อยู่ในน้ำลายเข้าสู่แผล คือ ต้องถูกข่วนหรือกัด  เลีย โดนแผล   โรคนี้ไม่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ครับ   สามารถติดต่อจากคนสู่คน หรือ จากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด   ไม่ต้องกังวลครับถ้าไม่โดนกัดสัมผัสน้ำลายคนเป็นโรคโดยตรง