• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศได้นิดเดียวก็เอาออก ไม่ได้ใส่ถุงยาง ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Thitaporn Khaijornboon
    สมาชิก
    คือแฟนเอาน้องชายมาถูๆดันๆอยู่2-3รอบแต่ก็ดันไม่เข้า (ไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ) ตอนนี้กังวลมากๆเครียดมาก อยากได้คำปรึกษาค่ะ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินมั้ยคะ เเต่เท่าที่อ่านหลายๆเว็บบอกว่าไม่ต้องกินถ้าไม่ได้หลั่งออกมา ซึ่งแฟนก็ไม่ได้หลั่งค่ะ แต่ยังกังวลอยู่ ช่วยให้คำปรึกษาทีนะคะ😢😭
    Thitaporn Khaijornboon  Thitaporn Khaijornboon
    สมาชิก
    ตอบหน่อยนะคะ กังวลมากๆค่ะ
    Thitaporn Khaijornboon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thitaporn

    หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดและมีการหลั่งในนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ การถูไถบริเวณภายนอก ยากที่อสุจิที่เล็ดลอดออกมาจะผ่านเข้าไปผสมกับไข่ได้ ในกรณีนี้น่าจะยังไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินค่ะ

    แนะนำการมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใส่ถุงยางอนามัยหรือ ใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุม หากยังไม่พร้อมมีบุตร