• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน 3 รอบ แล้วที่เหลือก็มีอะไรกันโดยหลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินแล้ว จะท้องไหม

  • แล้วคือเรามีอะไรกับแฟนวันที่ 3เดือน พค. กับ 4พค. วันที่3แฟนเราหลั่งในใส่2รอบ แต่ทำกันเสร็จแล้วนอนต่อตื่น ประมาณเที่ยงของวันที่4 พค.ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินแบบ1เม็ดมากิน เวลาบ่าย2 แล้วพอคืนนั้น วันที่4 หลั่งในไปอีก 1รอบ แล้วเที่ยงของวันที่ 5 ก็ซื้อยาคุม ฉุกเฉิน1เม็ดมากินอีกรอบ ทานเวลาเดิมเลยค่ะ แล้วคืนวันที่5ก็มีอะไรกับแฟนอีก..แต่ก็ไม่ได้หลั่งในแล้วนะคะ หลั่งนอกค่ะ ประมาณ4-5รอบได้ค่ะ อย่างงี้เรามีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ
    ปริ้นท์โพลารอยด์ ราคาบาทเดียว  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ปริ้นท์โพลารอยด์ ราคาบาทเดียว

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยนั้น ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ การใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปหลังจากนั้น จะได้ประสิทธิภาพอยู่ประมาณ 80-90% ในการลดโอกาสการตั้งครรภ์ หากได้ใช้อย่างถูกต้องคือใช้ภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และกินครบและถูกต้องตามข้างฉลากกำหนด

    แต่อย่างไรก็ตาม ในคืนวันที่ 5 ที่มีการหลั่งนอก แล้วไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินตามไปนั้น ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20%

    แนะนำการสังเกตประจำเดือนในรอบถัดไป หากมาช้าเกิน 35 วันจากครั้งก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และครั้งหน้าหากจะมีเพศสัมพันธ์แนะนำการใส่ถุงยางอนามัย หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือนป้องกันไว้ก่อนจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าค่ะ