• แฟนลืมกินยาคุมก่อนวันตกไข่ 1 วัน ใช้นิ้วที่มีน้ำหล่อลื่นของผมติดอยู่ จะท้องไหมครับ

  •  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    สวัสดีครับ แฟนลืมกินยาคุมก่อนช่วงตกไข่หนึ่งวัน แล้วมีอะไรกันแต่ใส่ถุงยางครับ แต่ที่นี่คือ ก่อนใส่ถุงมีการใช้นิ้วสอดใส่แล้วนิ้วมีน้ำหล่อลื่นของผมติดอยู่ จะท้องไหมครับ หลังมีอะไรเสร็จ ก็กินยาคุมเม็ดที่ลืม แล้วก็กินเป็นต่อไปตามปกติครับ #ลืมกินประมาณ 44ชั่วโมงน่ะครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Chiat Thanapong

    ก่อนอื่น มือที่มีน้ำหล่อลื่นนี่หมายถึง น้ำอสุจิ หรือ ว่าน้ำยาหล่อลื่นค่ะ

    คือ ถ้ารับประทานยาคุมกำเนินมาตลอดไม่เคยขาด ลืม กิน 44 ชม จะกลายเป็นลืมกินยา 2 เม็ดนะค่ะ

    ปกติถ้านึกได้เราให้รับประทานยาคุมกำเนิดทันทีแล้วเม็ดต่อไปต่อกินเวลาเดิมค่ะ ถ้าลืมกินถึงสองเม็ด ปกติ เราจะหยุดยาแล้วรอให้มีประจำเดือนแล้วถึงจะเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดใหม่ค่ะ

    แต่ในกรณีที่คุณยังได้ทานยาต่อไป ก็คงยังไม่น่ามีปัญหาค่ะ

    อีกอย่างค่ะ การที่คุณสวมถุงยางอนามัยก็เป็นการป้องกันที่มีประสิทธิภาพแล้วค่ะ

    แต่ก็ต้องมาดูกันต่อไปค่ะ แต่คิดว่าโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยมากๆๆค่ะ

    Chiat Thanapong  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    น้ำหล่อลื่นผู้ชายครับ คือกินยาคุมล่าสุด วันที่ 26 เวลา 2130 แล้ววันที่ 27 ลืมกิน แต่หลังจากนั้นมีอะไรกันวันที่ 28 แล้วน้ำหล่อลื่นเปื้อนถุงยาง ด้านนอก แล้วก็มีการสอดใส่ขณะใส่ถุงยางที่เปิ้อนน้ำหล่อลื่นผู้ชายอยู่ครับ ยาคุมเม็ดที่ลืมกิน กินวันที่ 28ตอน1900ครับ แล้วก็กินเม็ดต่อไปตามปกติ2130ครัง #กินยาคุมมา8วัน (แผง4) แต่ลืมกิน ก่อน ตกไข่ หนึ่ง-สองวันครับ #ตอนมีอะไรกันผู้หญิงมีเมือกขาวใสกับขุ่นๆด้วยครับ

    สรุปถ้าลืมรับประทานยาคุมกำเนิด แค่ 1 เม็ด ให้ทานทันทีที่นึกได้ค่ะ แล้วก็ ทานอีก 1 ตามเวลาเดิมค่ะ

    ไม่ต้องใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ

    ดังนั้นโอกาสท้องน้อยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีปัญหาการลืมทานยาคุมกำเนิดบ่อยๆ แนะนำให้เปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิดค่ะ

    Chiat Thanapong  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    น้ำหล่อผู้ชายไม่ทำให้ท้องใช่ไหมครับ

    คือ ในผู้ชายน้ำหล่อลื่น และ น้ำอสุจิ จะออกมาพร้อมกัน แม้กระทั่งกับปัสสาวะค่ะ แต่ ปกติแล้วเวลาอสุจิออกมานอกร่างกาย และอยู่ในที่ที่สภาพวะแวดล้อมไม่เหมาะสมก็ยากที่จะว่ายเข้าไปผสมกับไข่ได้ค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณนั้นก็ค่อนข้างเป็นไปได้ยากค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ แล้วมีการฉีดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูก อสุจิจะว่ายเข้าไปผสมกับไข่ที่ปีกมดลูกค่ะ

    การตกของไข่ ต้องมีการนับแน่นอนวันที่นับอาจจะตกไข่หรือไม่ก็ได้ค่ะ เนื่องจากการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ แต่การลืมกินก็ทำให้ฮอร์โมนตกได้เร็วเหมือนกันค่ะ

    สภาวะที่เกิดอาจจะไม่เหมาะสมที่จะทำให้อสุจิสามารถเข้าผสมกับไข่ได้ค่ะ

    Chiat Thanapong  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ ผมแค่เป็นกังวลตรงที่น้ำหล่อลื่นเข้าไปในช่องคลอด แล้วแฟนลืมกินยาคุมช่วงตกไข่อีกครับ

    โอกาสน้อยมากๆๆ ค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจหลังรับประทานยาคุมกำเนิดหมดแล้ว ถ้ามีประจำเดือนก็ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    Chiat Thanapong  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    แล้วเมือกสีขาวขุ่น ปนใส ที่มาจาก ผู้หญิงคืออะไรอ่ะครับ

    เป็นสารหล่อลื่นที่ร่างกายผู้หญิงสร้างขึ้นมาเมื่อถูกกระตุ้นทางเพศค่ะ

    เพื่อลดการบาดเจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ หรือ เป็นการทำความสะอาดช่องคลอดค่ะ

    Chiat Thanapong  Chiat Thanapong
    สมาชิก
    ไม่ใช่เมือกตกไข่ใช่ไหมครับ ขอบคุณครับ

    เป็นได้ทั้งคู่ค่ะ ทั้งสารหล่อลื่นจากคุณ หรือ สารหล่อลื่นจากผู้หญิงค่ะ