• แฟนมีอาการหูแว่ว หวาดระแวง กลัวคน อยากทราบวิธีการรักษา

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ ขอปรึกษาค่ะ ปกติแฟนเป็นคนคิดมาก คิดเยอะเกินจนวันหนึง สติแตก ควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำรายข้าวของ

    พอได้สติกะบอกปวดหัวมาก จึงเลือกบินกลับไทยในตอนเช้า  พยายามหาที่ฆ่าตัวตาย ตั้งแต่สนามบินเกาหลี พอมาถึงไทย ก็ทำร้ายอา แล้วก็นั่งพูดคนเดียว ได้ไม่กี่ชั่วโมง ก็โดดตึก4ชั้น แต่ไม่เปนไรมาก เวลาไม่มีอาการก็จะพูดรู้เรื่องทุกอย่าง เวลา ที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ จะพูดอีกเสียงนึง เหมือนคนผีเข้า

    เค้าบอกว่า มีคนเรียกเค้า มีคนพูดกับเค้า มีคนสั่งให้เค้าทำ มีภาพในจินตนาการขึ้นมา

    หาหมอ หมอบอกเป็นโรคเครียด ทานยาได้เกือบเดือนแล้ว

    แต่ตอนนี้มีอาการเม่อ คุยๆกันอยู่ดีๆก็เม่อ คิดระแวง กลัวไปทุกอย่าง กลัวในเรื่องอนาคตเป็นเรื่องเป็นราว เป็นภาพขึ้นมา  เวลาเครียดไม่พอใจ ทำปากมุบมิบๆเหมือนเป็นอีกคน เหมือนเป็นด้านหยาบของเค้า  จะทำยังไงให้ความกลัว ความระแวง ลดลงค่ะ

    สวัสดีค่ะ อาการหูแว่ว ภาพหลอน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคจิตเภท โรคทางจิตชนิดอื่นๆ เนื้องอกในสมอง โรคสมองเสื่อม การใช้สารเสพติดบางอย่าง เป็นต้น **แนะนำคุณ Kunnika ควรพาแฟนไปพบจิตแพทย์เพื่อปรับเปลี่ยนยาให้เหมาะสม และขอคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแล กับแพทย์ที่รักษานะคะ