• มีตกขาวสีเขียวอ่อนหลังมีประจำเดือน เกิดจากอะไร

  •  Supawit Techa-oun
    สมาชิก
    มีตกขาวสีเขียวอ่อนหลังมีประจำเดือนเกิดจากอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supawit Techa-oun,

                     หากตกขาวที่เป็นอยู่ ไม่ได้มีปริมาณมากทุกวัน ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี ส่วนการที่มีสีเขียวอ่อน อาจเกิดจากเมื่อตกขาวเกิดการแห้ง ก็จะมีสีเหลืองอ่อนหรือเขียวอ่อนได้

                     แต่หากตกขาวที่ออกมามีปริมาณมาก หรือมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีอาการปวดท้องน้อย ก็อาจเกิดจากมีการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมีมดลูกอักเสบ ซึ่งก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหุตค่ะ