• มีเพศสัมพันธ์วันไข่ตก มีตกขาวคล้ายไข่ข่าวออกมา หลังจากนั้นมีเมือกใสๆ ออกมามาก ใช่ไข่ตกไหม

  •  KC.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ... อยากสอบถามตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีเรากับสามีอยากมีลูก เราเลยตรวจตามปฏิทินวันไข่ตกซึ่งช่วง 18-22 เป็นวันไข่สุก และ 23 เป็นวันไข่ตก เมื่อคืนตอนอาบน้ำทำความสะอาดเราสังเกตุว่ามีตกขาวเหมือนไข่ขาวออกมาเล็กน้อยจากช่องคลอด เลยให้สามีปฏิบัติภาระกิจเมื่อคืน พอเช้านี้ตื่นมาอาบน้ำทำความสะอาดตามปกติ เเต่เราเห็นมี เมือกใสๆออกมาจากช่องคลอดเยอะพอสมควร ไม่ทราบว่าเมือกใสๆที่ออกมาที่เราพบหลังมีเพศสัมพันธ์ได้ประมาณ10ชั่วโมงคืออะไรค่ะ ใช่ไข่ตกรึป่าว และจะมีโอกาศท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ KC.

                      หากเห็นตกขาวที่มีลักษณะเหมือนไข่ขาวออกมาเล็กน้อย ก็น่าจะเป็นตกขาวช่วงวันไข่ตกได้ ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่คาดว่าเป็นวันไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้มากค่ะ

                       สำหรับเมือกใสๆ ที่ออกมาจากช่องคลอดในตอนเช้า หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อคืน ก็อาจเป็นตกขาวที่ปนกับน้ำหล่อลื่น ทั้งของฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย รวมถึงอาจมีน้ำอสุจิปนอยู่ด้วย ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                        หลังจากนี้ไปประมาณ 2 สัปดาห์ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ แต่หากต้องการทราบเร็วกว่านั้น อาจไปเจาะเลือดตรวจดูค่ะ และหากมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจริง ก็ควรรีบฝากครรภ์แต่เนิ่นๆ หากเคยมีประวัติการแท้งจากการมีความดันโลหิตสูงมาก่อนค่ะ