• ประจำเดือนล่าสุดมา 25-27 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  • แฟนประเดือนไม่มาหนึ่งเดือนเต็ม ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดน่าจะช่วง 25-27ธันวา63 ช่วงปีใหม่มีเพศสัมพันธ์กันแต่ป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัย ก่อนที่จะทิ้งถุงยางอนามัยก็เช็คดูว่าฉีกขาดไหมรั่วหรือป่าว ผลเช็คดูก้ปกติไม่ฉีกขาด จนเดือนกุมภาพันธ์64 ประจำเดือนไม่มาเลย แต่แฟนบอกอาการเหมือนประจำเดือนมาครบทุกอย่างเลย อย่างมีโอกาสที่จะท้องไหม กังวลมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ พุทธคุณ ตะกรุดวิเศษ,

                          หากประจำเดือนล่าสุด มาวันที่ 25-27 ธ.ค.แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะถุงยางอนามัย ก็อาจป้องกันการตั้งครรภ์ไม่ได้ 100% แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ