• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ กินยาคุมฉุกเฉินไป 7 วันต่อมามีประจำเดือนมา แล้วมีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  porn
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่25ต.ค.สอกใส่สดสามสี่ครั้งไม่มีการหลั่งไม่รู้สึกอั้นหลั่งใดๆหลังจากนั้น30นาทีแฟนก็ทานยาคุมฉุกเฉินพอผ่านไป7วันประจำเดือนแฟนก็มาคือวันที่1เดือนนี้แฟนบอกมาเยอะเหมือนปกติมาจนถึงวันที่7หลังจากนั้นแฟนมีอาการเหมือนคนท้องเลยครับคลื่นไส้บ่อยจะอ้วกบ่อยปวดหัวบ่อยพะอืดพะอมบ่อยหลังทานข้าวแฟนผมจะท้องมั้ยครับ 1.แฟนผมจะท้องมั้ย 2.ประจำเดือนมาแล้วท้องได้รึป่าว 3.อาการพวกนี้เป็นผลข้างเคียงรึป่าวแล้วจะอยู่นานแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ porn,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ โดยยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว และผ่านไป 7 วัน ได้มีเลือดออกมา หากไม่ใช่ช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                         ส่วนอาการคลื่นไส้ อาเจียย ปวดหัวที่เกิดขึ้นนั้น ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ปรากฏเร็วภายใน 2 สัปดาห์ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป แต่จะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ หรือหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 4 สัปดาห์ค่ะ

                        ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ ผลจากการทานยาบางชนิด หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ เป็นต้น

                       ในเบื้องต้น ควรพยายามจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ และอาจดื่มน้ำเกลือแร่เสริม เพื่อป้องกันร่างกายขาดน้ำและอาการอ่อนเพลียที่จะตามมา เลือกทานเฉพาะอาหารอ่อน อาหารที่ย่อยง่าย งดการทานอาหารรสจัด และอาจทานยาแก้อาเจียน เช่น ยาเมโทโคลพราไมด์ (metoclopramide) เป็นต้น หรือยาแก้เวียนหัว เช่น dimenhydrinate (ไดเมนไฮดริเนต) เป็นต้น

                        ทั้งนี้ หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ