• มีเพศสัมพันธ์ทำการหลั่งนอก ประจำเดือนไม่มา 3 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Eakkapon Kumyad
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีผมมีเรื่องจะปรึกษาหน่อยครับ คือเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ได้มีอะไรกับแฟนโดยท่าไม่ได้ป้องกัน มีอะไรกันประมาณ 15- 20 โดยที่ตัวผมเองไม่เสร็จภาระกิจนะครับ หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรกันเลยครับ แบบนี้แฟนผมจะมีโอกาสที่จะท้องเป็นได้สูงไหมครับ ลืมบอกครับแฟนมีประจำเดือนเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ครับ ตอนนี้ประจำเดือนแฟนไม่มา 3 วันแล้วครับ ก่อนหน้านั้นแฟนเคยกินยาคุมแบบปรับฮอร์โมนด้วยครับ หมอสั่งให้ทานครับ แบบนี้มีโอกาสจะท้องไหมครับ
    Eakkapon Kumyad  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Banking

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน แม้จะยังไม่มีการหลั่ง ยังทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากถึง 20% จึงไม่ควรใช้วิธีนี้เพื่อคุมกำเนิด ควรใส่ถุงยางอนามััยเอาไว้ตลอด หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฝังหรือฉีดยาคุม

    ดังที่กล่าวมา มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากตอนนี้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปจากที่ควรจะเป็น หรือเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว แนะนำการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป