• เวลาที่ทานอาหารบางอย่าง จะมีอาการคันยุบยิบ เหมือนมีตัวอะไรไต่อยู่ที่บริเวณปลายจมูก เป็นอาการแพ้อาหารหรือเปล่า

  •  Nui Pattaraporn
    สมาชิก
    เวลาที่ทานอาหารบางอย่างจะมีอาการคันยุบยิบเหมือนมีตัวอะไรไต่อยู่ที่บริเวณปลายจมูก คันมากๆจนทนไม่ไหว หรือถ้าหนักมากๆจะคันตามตัวและจะมีจุดเลือดเล็กๆขึ้นตามตัวด้วย เช่นเวลาที่ทานผัดหน่อไม้ ยำต่างๆ ก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงน้ำสมปรุงรสเยอะๆ ไข่เยี่ยวม้า ปลาส้ม เป็นต้น อาการแบบนี้ใช่แพ้อาหารหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nui Pattaraporn

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุได้ว่า แพ้อาหาร หรือไม่นะคะ

    หากต้องการทราบชัดเจน แนะนำคุณ Nui Pattaraporn ไปพบอายุรแพทย์ที่เฉพาะทางด้านผิวหนังนะคะ เพื่อพิจารณาการตรวจเพิ่มเติม และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ